Writing

Giới Thiệu Blog Mới (2): “Hoàng Hữu Phước và Thầy Cô”

http://hoanghuuphuocteachers.blog.com

Hoang Huu Phuoc, MIB

Ai cũng có thời gian hoặc ngắn hoặc dài dành ra dưới mái học đường, và từ đó được học hành dưới sự giảng dạy của vài hay nhiều Thầy/Cô; và dù cho kết quả học tập có được như ý hay không, cũng như hành trang lập nghiệp của hành trình cuộc sống có chất chứa một chút hoặc vừa phải hoặc đầy ắp những bảo bối do Thầy/Cô truyền lưu hay những ký ức về tâm về thế về tài về đức về hạnh của Thầy/Cô hay không, người đó cũng có thể tự hào mình đã may mắn được cận kề, được trở nên tốt đẹp hơn từ Thầy/Cô hay những Thầy/Cô ấy.

Song, nói về tấm lòng nhớ ơn Thầy/Cô hoặc thốt lời ca tụng nghề giáo mỗi khi gió mát tháng 11 thoảng về phỏng có ích gì khi tấm gương của Thầy/Cô cũng như tấm lòng của người nhớ ơn Thầy/Cô hay xưng tụng Thầy/Cô không nêu bật được những gì cụ thể hóa điều trừu tượng. Qua blog cá nhân HOÀNG HỮU PHƯỚC VÀ THẦY CÔ http://hoanghuuphuocteachers.blog.com/ tôi muốn ghi lại những ký ức về các Thầy/Cô tâm-thế-tài-đức-hạnh mà tôi đã may mắn được là học trò trên cõi trần gian bão loạn này, cũng như đưa ra các bút tích quý báu của các Thầy/Cô mà tôi đã từ lòng tôn kính Thầy/Cô đã lưu giữ nhiều chục năm nay còn hơn báu vật.

Ngoài những bài đã đăng trên Yahoo!360 cách nay hơn 10 năm về Thầy Nguyễn Quang Tô (thời Việt Nam Cộng Hòa), Cô Trương Tuyết Anh và Thầy Lê Văn Diệm (thời Việt Nam thống nhất ở cuối những năm 70 của thế kỷ trước), tôi chọn đăng lại một số bài với tư thế một cựu nhà giáo và về vài vấn đề liên quan ít hay nhiều đến giáo dục. Những bài viết về Thầy/Cô hay có liên quan đến giáo dục nhưng bằng tiếng Anh sẽ được tập hợp lại trong một trang blog khác dành riêng cho các bài văn thơ tôi viết bằng tiếng Anh.

Blog http://hoanghuuphuocteachers.blog.com  sẽ được dần bổ sung thêm những bài viết về nhiều Thầy/Cô khác sau khi tôi soạn ra xong các bút phê và hình ảnh của các Thầy/Cô ấy. Hiện nay, http://hoanghuuphuocteachers.blog.com có các bài viết sau:

1-      Thầy Nguyễn Quang Tô

2-      Cô Trương Tuyết Anh

3-      Thầy Lê Văn Diệm

4-      Bức Tâm Thư Gởi Nhà Giáo Hiện Tại Và Tương Lai

5-      Phong Cách Người Thầy

6-      Lời Ngỏ Cùng Học Sinh

7-      Thầy Như Thế Nào, Trò Như Thế Ấy

8-      Học Sinh Và Vấn Đề Giỏi Môn Văn

9-      Học Sinh Và Vấn Đề Giỏi Môn Sử

10-  Khiêm Tốn

11-  Bí Quyết Thành Công

12-  Cảm Ơn Học Trò

13-  Lời Động Viên Luôn Cần Thiết Cho Đời

(Những bài trên giữ nguyên văn khi đăng lại trên blog riêng này.)

Trân trọng kính mời quý độc giả đến thăm blog và kính mong sẽ có nhiều người viết về những Thầy/Cô kính yêu của mình để qua các blog này việc giáo dục về “tôn sư, trọng đạo” ở Việt Nam có thể đi vào thực chất và có tác dụng tốt đẹp trong hình thành tâm-thế-tài-đức-hạnh nơi người đi học hiện nay từ những gương sáng của các Thầy/Cô cũng như học trò của các Thầy/Cô ấy.

Blog http://hoanghuuphuocteachers.blog.com là nơi tôi tôn vinh các Thầy/.Cô của tôi, để Thầy/Cô được nhắc đến, và mãi sống trong tâm khảm học trò với thời gian.

Hoàng Hữu Phước, Thạc-sĩ Kinh-doanh Quốc-tế

Comments are closed.